Dự Luật Mới của California nhằm bảo vệ công dân khỏi các vụ tự tử súng

HOA KỲ
AB1927 cho phép những người đấu tranh với ý nghĩ tự tử để nộp tên cho cơ quan nhà nước có trách nhiệm tiến hành kiểm tra lý lịch. (REUTERS)

Một nhà lập pháp bang California đã đưa ra luật pháp hôm thứ tư nhằm mục đích bảo vệ người dân California khỏi các vụ tự tử súng, tờ San Francisco Chronicle đưa tin .

Dân biểu Rob Bonta, D-Oakland, giới thiệu AB1927, để cấm mọi người mua súng nếu họ đang phải vật lộn với những ý nghĩ tự tử hoặc sợ họ là mối nguy hiểm cho bản thân họ.

Theo dự luật được đề xuất, những cá nhân đấu tranh với những ý nghĩ tự tử có thể tự nguyện gửi tên của họ tới văn phòng tiểu bang chịu trách nhiệm kiểm tra lý lịch.

Văn phòng sau đó sẽ cảnh báo những người buôn bán vũ khí có giấy phép mà người đó bị cấm mua súng. Nếu người đó có thể chứng minh rằng họ không còn tự sát, họ có thể xóa tên khỏi danh sách, theo bản báo cáo.

Bonta trích dẫn một báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật liên bang cho biết hơn  5000 người đã chết vì vụ tự tử bằng súng tại California vào năm 2015.

Bonta nói: “Chúng tôi biết tự tử có thể là một quyết định bốc đồng mà hầu hết những người sống sót đều phải hối hận.

Theo The Chronicle, dự luật của ông đã tìm thấy sự ủng hộ của những người dân sử dụng súng tại đây.

Facebook Comments

Gửi phản hồi